Thật dễ dàng trở nên xanh với chất diệp lục

bởi Melissa Chichester Bạn sẽ nghĩ gì khi tưởng tượng ra một khung cảnh xanh tươi của thảm cỏ ẩm ướt, hay một chiếc lá xanh tươi rực rỡ dưới ánh mặt trời?…

Lịch sử của chất diệp lục

Năm 1817, các dược sĩ người Pháp Joseph Bienaimé Caventou và Pierre Joseph Pelletier (cũng là một nhà hóa học) đã phân lập thành công chất diệp lục từ thực vật. Ngoài khám phá này, bộ đôi còn phát hiện ra magiê trong chất diệp lục, đánh dấu lần đầu tiên khoáng chất này được tìm thấy trong mô sống. Cho đến năm 1940, một người đoạt giải Nobel người Đức, Hans Fischer, mới giải thích được cấu trúc đầy đủ của chất diệp lục. Kể từ thời điểm đó, các nghiên cứu về tổng hợp và cấu trúc đã tiếp tục, và vào những năm 1960, nó trở thành một chất bổ sung phổ biến.

Chất diệp lục trong thực phẩm

Bằng cách ăn rau xanh, có thể dễ dàng thực hiện chế độ ăn giàu chất diệp lục. Rau hoặc cây lá càng xanh thì càng chứa nhiều chất diệp lục! Ba trong số những loại thực phẩm chứa nhiều chất diệp lục nhất bao gồm rau bina, cỏ linh lăng và mùi tây. Các nguồn khác bao gồm các loại rau biển như tảo bẹ và tảo xoắn, xà lách romaine, rau cải xanh, măng tây, cỏ lúa mì, rau mầm và dưa chuột. Một trong những lý do khiến nước ép cỏ lúa mì trở nên phổ biến là vì nó là nguồn cung cấp chất diệp lục dồi dào !

Lá mọc trên các loại rau ăn củ như củ cải và củ cải tây cũng chứa chất diệp lục. Về mặt dinh dưỡng, chất diệp lục là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, bao gồm Vitamin A, C, E và K, cùng với magiê và canxi và các chất dinh dưỡng thực vật khác. Bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn nhiều rau xanh, bạn sẽ dễ dàng tiêu thụ chất diệp lục. Là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo, nó được cơ thể hấp thụ tốt nhất khi tiêu thụ chất béo, tương tự như cách hấp thụ carotenoid (sắc tố thực vật màu vàng và cam).

Chất bổ sung diệp lục

Là một chất bổ sung, chất diệp lục có sẵn dưới dạng chất bổ sung lỏng và ở dạng softgel. Hầu hết chất diệp lục ở dạng bổ sung có nguồn gốc từ lá cỏ linh lăng và được biết đến như một chất “bồi bổ” bên trong. cũng được ưa chuộng vì giúp làm thơm mát hơi thở và ngăn mùi hôi từ tỏi, hành tây và hút thuốc.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666