Tất cả về Elderberry

bởi Melissa Chichester Gặp gỡ cây già - còn được gọi là Sambucus - một loại cây đang có xu hướng tăng trong cộng đồng sức khỏe toàn diện. Trong khi phần…

Lịch sử của cơm cháy và cơm cháy

Elder có một lịch sử lâu đời và đầy màu sắc. Được vinh danh là “Thảo mộc của năm” vào năm 2013, tờ Kansas City Star đã báo cáo rằng bằng chứng ở Thụy Sĩ và Ý cho thấy rằng cây cơm cháy có thể đã được người tiền sử sử dụng. Anatomia Sambuci , một cuốn sách được xuất bản năm 1644 bởi Tiến sĩ Martin Blochwick, nói về những công dụng và lợi ích của cây cơm cháy. Một số bộ lạc thổ dân châu Mỹ sử dụng cành từ cây cổ thụ để làm sáo. Điều thú vị là quả cơm cháy có rất nhiều công dụng, từ làm xi-rô đến sử dụng quả khô và làm rượu cơm cháy. Quả cơm cháy cũng có thể được sử dụng trong sản xuất mứt, thạch, trà và giấm.

Lợi ích sức khỏe của cơm cháy

Quả cơm cháy chín khi chúng chuyển sang màu tím sẫm hoặc đen, và quả cần được chế biến hoặc nấu chín trước khi ăn. Chính màu tím phong phú này là dấu hiệu của anthocyanins, một loại flavonoid là sắc tố thực vật có lợi, cũng được biết là có đặc tính chống oxy hóa.

Quả cơm cháy theo truyền thống cũng được sử dụng để hỗ trợ miễn dịch. **

Quả cơm cháy cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm Vitamin C, Vitamin B-6 và sắt.

Quả cơm cháy không thể ăn sống và cần được nấu chín hoặc chế biến trước khi ăn. Làm xi-rô là một trong những cách phổ biến nhất để chế biến quả cơm cháy. Xi-rô quảcơm cháy  thường được nhỏ vào đồ ăn sáng như bánh crepe ngoài việc được sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn có quyền sử dụng cây cơm cháy, việc làm xi-rô của riêng bạn thật dễ dàng!

Elderberry Syrup Recipe

Thành phần

1 cốc cơm cháy tươi hoặc đông lạnh

3 cốc nước

2 thìa gừng băm nhỏ

1 thìa cà phê quế

½ thìa cà phê bột bạch đậu khấu

1 thìa cà phê đinh hương

1 cốc mật ong nguyên chất

Hướng

Cho nước, quả cơm cháy, gừng, quế và thảo quả vào nồi. Đun sôi và để nhỏ lửa trong 45 phút đến một giờ, cho đến khi chất lỏng giảm một nửa.

Di dời khỏi nóng và làm lạnh. Nghiền quả dâu nếu cần, sau đó lọc hỗn hợp bằng rây hoặc vải thưa. Loại bỏ các quả còn lại sau khi lọc.

Chuyển chất lỏng cơm cháy vào bát thủy tinh và trộn với mật ong. Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín trong tủ lạnh đến ba tuần.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666