Ngày hết hạn của thực phẩm thực sự có ý nghĩa gì?

Hãy tưởng tượng khung cảnh quen thuộc này: Đó là một đêm cuối tuần bận rộn, bữa tối không được chuẩn bị và tất cả những gì còn lại trong tủ lạnh là một…

Lịch sử hẹn hò ẩm thực

Bạn có thể nghĩ rằng niên đại thực phẩm xuất hiện do một quá trình khoa học phức tạp, nhưng lịch sử khá mờ mịt về nơi bắt đầu xác định niên đại hết hạn. Một số suy đoán cho rằng Al Capone nhấn mạnh rằng sữa có ngày hết hạn. Ở châu Âu, ngày bán chạy xuất hiện trong một cửa hàng của cửa hàng tạp hóa trước khi ra mắt công chúng vào đầu những năm 1970. Một cuộc khảo sát siêu thị được thực hiện vào những năm 1960 cho thấy rằng sự ra đời của nhiều loại thực phẩm đóng gói hơn khiến khách hàng yêu cầu ngày làm tươi. Về cơ bản, ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển dẫn đến cách ghi nhãn ngày thực phẩm của chúng ta ngày nay. Thật không may, ngôn ngữ đằng sau nhãn thực phẩm có thể gây nhầm lẫn.

Những huyền thoại và sự thật về nhãn thực phẩm

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trích dẫn rằng người Mỹ trung bình ném đi một pound thực phẩm mỗi ngày. Nhiều quan niệm sai lầm về việc xác định niên đại thực phẩm góp phần vào con số này, ngoài việc không sử dụng thức ăn đủ nhanh hoặc đơn giản là quên đồ ăn khi để trong tủ đựng thức ăn quá lâu.

Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên phát hiện ra rằng một con số khổng lồ 90% người Mỹ không đọc nhãn ngày thực phẩm đúng cách.

Một trong những lầm tưởng lớn nhất đằng sau việc dán nhãn thực phẩm là chính phủ quyết định ngày nào được chấp nhận. Trên thực tế, chỉ có sữa công thức dành cho trẻ em mới có luật liên bang đằng sau ngày ghi trên nhãn.

Cũng có sự khác biệt giữa “bán bởi”, “tốt nhất nếu được sử dụng bởi” và “sử dụng bởi”.

Sử dụng bởi: Đây là đảm bảo chất lượng tốt nhất do nhà sản xuất đặt ra. Nếu ngôn ngữ này được sử dụng trên sữa công thức cho trẻ em, đó là luật.

Bán theo: Đây là khuyến nghị sản xuất thông báo cho các cửa hàng khi nào nên lấy sản phẩm ra khỏi kệ. Bán theo ngày mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon nhất. Bạn có thể đã nhận thấy dấu hiệu giảm giá đối với ngày hết hạn "bán trước" tại cửa hàng tạp hóa. Trong nhiều trường hợp, bán theo ngày giúp các cửa hàng quản lý hàng tồn kho.

Tốt nhất nếu được sử dụng bởi: Điều này cho biết khi nào thực phẩm sẽ có chất lượng và hương vị tốt nhất.

Một lưu ý về an toàn

Các nhãn này kể một câu chuyện khác khi so sánh các mặt hàng dễ hư hỏng và không dễ hư hỏng.

Các mặt hàng hết hạn nhanh chóng, như trứng, thịt và sữa, hãy tuân theo các nguyên tắc ghi nhãn hết hạn tự nguyện.

Theo các hướng dẫn đó, các nhà sản xuất thực phẩm có quyền lựa chọn họ muốn dán nhãn thực phẩm có hạn sử dụng, bán theo ngày, tốt nhất hoặc sử dụng theo ngày bao gồm cả tháng và ngày. Nếu họ chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số này, tháng và ngày phải trung thực và không gây hiểu nhầm dựa trên kiểm tra độ ổn định do Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) thiết lập. Mặc dù vẫn chưa có quy định liên bang về ngày của các sản phẩm này, nhưng chúng sẽ hư hỏng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thực phẩm đóng gói sẵn. Đông lạnh, ủ phân và giữ tủ lạnh ngăn nắp luôn là những cách để tránh lãng phí thực phẩm nhanh hết hạn sử dụng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666