Ba Flavonoid mạnh được tìm thấy trong Elderberry

bởi Melissa Chichester Cây cơm cháy - một loại cây bụi nhỏ mọc ở khắp châu Âu và Hoa Kỳ - đã vượt qua echinacea trong những năm gần đây với tư cách là…

Flavonoid là gì? 

Flavonoid là chất dinh dưỡng thực vật - hóa chất được tìm thấy trong thực vật - tạo ra cầu vồng màu sắc tuyệt đẹp cho trái cây, rau và hoa. Flavonoid là loại hóa chất thực vật lớn nhất. Chúng có thể được chia nhỏ thành các nhóm và phân nhóm khác. 

Anthocyanins 

Quả cơm cháy có màu đỏ tím đậm, gần như có màu đen. Anthocyanins là flavonoid góp phần tạo nên màu sắc của chúng. Có mặt trong các loại quả mọng sẫm màu khác, chẳng hạn như quả việt quất, nam việt quất, quả việt quất đen và quả mâm xôi, anthocyanin thường được tìm thấy trong các lớp tế bào bên ngoài của những quả mọng này.

                                                                                                  >> Tất cả về cây cơm cháy

Quercetin 

Một flavonoid khác được tìm thấy trong quả cơm cháy là quercetin, có sẵn trong nhiều loại thực phẩm. Nó cũng có các đặc tính chống oxy hóa có lợi. ** Quercetin có màu vàng và được tìm thấy trong các loại thực phẩm như rau lá xanh, hành tây, bông cải xanh, táo, anh đào và các loại quả mọng sẫm màu khác. Quercetin cũng được tìm thấy trong trà xanh và rượu vang đỏ. 

Rutin 

Rutin có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống dành cho những người không thể dung nạp axit hoa hồng hoặc axit ascorbic. Rutin là một sắc tố màu xanh vàng được tìm thấy trong nhiều bộ phận của cây, bao gồm vỏ, lá, rễ và hoa. Trong trái cây họ cam quýt, rutin thường được tìm thấy trong vỏ. Các loại thực phẩm khác có nồng độ rutin cao bao gồm nho, kiều mạch, măng tây, táo, quả sung và quả mọng, như cơm cháy.

>> 8 loại trái cây và rau màu tím hoàn hảo để thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Công thức trà quế Elderberry

Ngoài việc bổ sung quả cơm cháy, uống trà cơm cháy là một cách tuyệt vời để nhận được những lợi ích của nó. Quả cơm cháy có thể khó mua trực tiếp; tuy nhiên, quả cơm cháy khô và chiết xuất quả cơm cháy lỏng có thể được tìm thấy tại nhiều nhà bán lẻ trực tuyến. 

Món trà này rất dễ làm, bổ dưỡng và là cách hoàn hảo để bạn bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh.

Thành phần

½ cốc nước

2 ½ muỗng cà phê cơm cháy khô

Một chút quế , để nếm thử

1 thanh quế

½ muỗng cà phê mật ong thô hoặc ½ muỗng cà phê cỏ ngọt (tùy chọn)

Hướng

Cho quả cơm cháy, nước và quế vào nồi. Đun sôi nước, sau đó giảm nhiệt và đậy nắp nồi. Để lửa nhỏ trong 20 phút. Lọc lấy quả dâu, bỏ thanh quế và làm ngọt bằng mật ong thô hoặc cỏ ngọt nếu muốn. Thưởng thức! 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666