Làm thế nào để bắt đầu chạy và làm thế nào để gắn bó với môn thể thao này

bởi Melissa Chichester Một vài câu hỏi mà tôi luôn được hỏi là: "Làm thế nào bạn bắt đầu chạy?", Và "Làm thế nào bạn có thể chạy xa đến vậy?" Mặc dù tôi…

Làm thế nào để bắt đầu chạy và

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi trông giống như một người giả? Tôi không phải là một người chạy thực sự. Họ sẽ đánh giá tôi.

Không có nỗi sợ hãi nào trong số này trở thành sự thật Trong thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Tôi đã có một người bạn mới trong chuyến thăm đó, người đã thực sự khuyến khích tôi tiếp tục!

Bốn tuần vào cuộc hành trình chạy mới của tôi, tôi đã đăng ký cho 5K cuộc đua đầu tiên của tôi (3,1 dặm), mà tôi hoàn thành đúng ngày 28 Tháng 9 năm 2013, chỉ tám tuần sau khi tôi bắt đầu chạy. Bây giờ, chỉ hơn một năm sau, tôi đã hoàn thành nhiều hơn những gì tôi từng nghĩ có thể. Trong năm 2014, tôi đã hoàn thành bốn cuộc đua marathon và vô số cuộc đua 10K và 5K khác. Vào năm 2015, tôi đã đăng ký để hoàn thành cuộc chạy marathon đầy đủ đầu tiên của mình.

1. Theo dõi tiến trình của bạn

Tôi đã tải xuống một ứng dụng miễn phí để theo dõi tiến trình của mình khi bắt đầu chạy. Cuối cùng, tôi đã được tặng một chiếc đồng hồ chạy bộ, nhưng bạn thực sự không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào để theo dõi quá trình luyện tập của mình, đặc biệt nếu bạn có điện thoại thông minh. Tôi đã tải xuống ứng dụng Nike + miễn phí. Các ứng dụng chạy phổ biến khác bao gồm RunKeeper và MapMyRun (cả hai đều miễn phí). Ngay cả khi viết nó ra một cuốn sổ tay cũng sẽ hiệu quả! Nhìn thấy sự tiến bộ của bạn là động lực vô cùng.

2. Đi giày phù hợp

Mặc dù đúng là chạy bộ là một trong những hoạt động hợp túi tiền hơn nhưng đầu tư vào một đôi giày chạy bộ sẽ giúp bạn tránh bị đau và chấn thương. Một cửa hàng có kiến ​​thức về chạy bộ sẽ có thể phân tích dáng đi của bạn và chọn giày phù hợp cho bạn.

3. Đăng ký cuộc đua

Đối với tôi, các cuộc đua giống như một hình thức “bảo hiểm” chống lại việc bỏ thuốc. Nếu tôi đã đăng ký, tôi biết tôi sẽ làm theo. Điều này đặc biệt hữu ích khi tôi mới bắt đầu. Biết rằng mình đã đạt 5K chỉ vài tuần trước khiến tôi tiếp tục.

4. Đừng lo lắng về thời gian

Nếu có bất cứ điều gì cần lưu ý về vận động viên chạy bộ, đó là họ có mọi tốc độ! Đừng tự trách mình vì đã chậm hơn những người ở vạch xuất phát, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Tôi bắt đầu chậm và khá nhanh hơn một chút so với khi bắt đầu chạy.

5. Đọc về nó

Điều này có thể đã được cho sẵn nếu bạn đang đọc nó, nhưng khi tôi bắt đầu chạy, tôi đã ngấu nghiến tài liệu về chủ đề này. Tôi đọc sách, blog, tạp chí và các bài báo trên web. Pinterest là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm các bài báo một cách nhanh chóng.

6. Đi bộ

… Và đừng cảm thấy tồi tệ về điều đó. Nếu bạn muốn bắt đầu chạy cự ly và nếu bạn chưa thể chạy một dặm, thì việc đi bộ là cần thiết. Đặt mục tiêu chạy theo chiều dài của hai cột điện thoại, đến biển báo đường phố ở xa hoặc đến một cột mốc mà bạn có thể nhìn thấy. Bằng cách sử dụng phương pháp chạy / đi bộ / chạy, bạn sẽ có thể xây dựng sức bền và sức mạnh. Điều quan trọng là tiếp tục đẩy bản thân xa hơn một chút sau mỗi lần chạy!

7. Nghỉ ngơi một ngày

Hãy chắc chắn để nghỉ ngơi và không cảm thấy tội lỗi về nó. Chạy quá nhanh sẽ làm mỏi cơ và có thể dẫn đến chấn thương.

8. Ôm lấy những ngày tồi tệ

Không phải mọi lần chạy đều dẫn đến "điểm cao của người chạy". Có những ngày ngoài kia thật khó khăn và bạn sẽ phải vật lộn qua từng dặm đường. Những lần chạy này không có nghĩa là bạn là một người chạy tồi; chúng chỉ là một phần của lãnh thổ. Hãy coi đó như một ngày tồi tệ tại nơi làm việc: họ đến và đi!

Bạn có một câu chuyện đang chạy để chia sẻ hoặc mẹo? Để lại chúng trong các bình luận bên dưới!

* Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666