Cây kế sữa: Một loại thảo mộc hỗ trợ cho sức khỏe

bởi Melissa Chichester Trên hòn đảo Crete của Hy Lạp, ẩn mình trong vùng nước hoang sơ của Biển Địa Trung Hải, một trong những loại thảo mộc phổ biến…

Với đầu hoa màu tím và gân trắng, nó là một loại cây có gai theo truyền thống được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe gan. ** 

Bởi vì nó phát triển nhanh như thế nào, nhiều nông dân coi nó là một loại cỏ dại. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận của cây kế sữa đã được sử dụng trong suốt lịch sử để hỗ trợ sức khỏe con người.

Lịch sử cây kế sữa

Trong hơn 2.000 năm, cây kế sữa đã được sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng cây kế sữa vì đặc tính làm sạch của nó. ** Hơn nữa, trong thời Trung cổ, nhiều tài liệu đã đề cập đến cây kế sữa đối với sức khỏe của gan. ** Năm 1626, nó được đề cập đến trong Sách về các loại thảo mộc của Matthiolus . Trong Sách Các loại thảo mộc được xuất bản năm 1679 bởi nhà thực vật học người Đức Adamus Lonicerus, nó được nhắc đến một lần nữa để sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe gan. Trong suốt 50 năm qua, nghiên cứu về lợi ích của cây kế sữa đã phát triển. 

Lợi ích của cây kế sữa

Gan là cơ quan quan trọng và là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể bạn. Nó có nhiều trách nhiệm, bao gồm chuyển đổi các chất dinh dưỡng để chúng có thể được cơ thể bạn sử dụng. Gan cũng lọc ra các chất không mong muốn.

Gan tham gia vào quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và chuyển hóa mọi thứ chúng ta đưa vào cơ thể.

Điều này bao gồm thức ăn, chất lỏng, thuốc và chất bổ sung. Trong khi toàn bộ cây kế sữa đã được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe, silymarin là thành phần hoạt động có lợi của cây được chiết xuất từ ​​hạt cây kế sữa.

Silymarin giúp duy trì chức năng gan khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ cấu trúc của màng tế bào bên ngoài của tế bào gan. ** Ngoài việc hỗ trợ sức khỏe gan, cây kế sữa có đặc tính chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe tổng thể. ** Chất chống oxy hóa cũng giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại tế bào. **

Cách sử dụng cây kế sữa 

Uống bổ sung cây kế sữa không phải là cách duy nhất để gặt hái những lợi ích của loại thảo mộc mạnh mẽ này!

Viên nang cây kế sữa có thể được mở ra và pha chế như một loại trà làm sạch. **

Trong nhiều loại trà tự làm, cây kế sữa được kết hợp với các loại thảo mộc làm sạch khác, chẳng hạn như rễ cây bồ công anh.

Bạn cũng có thể pha trà cây kế sữa với hạt; tuy nhiên, chúng cần được nghiền trong cối và chày trước. Hạt nghiền cũng có thể được thêm vào sinh tố và các loại thực phẩm khác. Rượu cây kế sữa rất hữu ích nếu bạn không thích nuốt thuốc nhưng vẫn muốn gặt hái những lợi ích của loại thảo mộc này. Cồn rất dễ trộn vào nước và các chất lỏng khác. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666