Câu hỏi và câu trả lời về Glucosamine

Glucosamine là một trong những chất bổ sung nổi tiếng nhất được sử dụng để hỗ trợ và tăng cường sức khỏe khớp. Được nghiên cứu khoa học như một trong…

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất được phân loại là đường amin có tự nhiên trong các mô liên kết. Điều này bao gồm dịch khớp và sụn. 

Có nguồn thực phẩm nào chứa glucosamine không?

Sụn ​​động vật và vỏ sò biển là nguồn cung cấp glucosamine chính. Nước hầm xương cũng có thể chứa glucosamine. Thông thường, người Mỹ không thể tiêu thụ đủ glucosamine chỉ thông qua chế độ ăn uống. 

Glucosamine đến từ đâu?

Chất bổ sung glucosamine thường được tạo ra bằng cách thu hoạch vỏ từ động vật có vỏ. Thông thường, glucosamine được làm từ vỏ cua, tôm hùm và tôm. Glucosamine cũng có thể được sản xuất trong phòng thí nghiệm. 

Có bất kỳ dạng glucosamine nào thân thiện với người ăn chay không?

Nếu bạn không muốn ăn động vật có vỏ hoặc bị dị ứng với nó, có những dạng glucosamine dành cho người ăn chay. 

Trẻ em có dùng được glucosamine không?

Không khuyến khích trẻ em dùng glucosamine. Các bác sĩ có thể khuyên dùng glucosamine cho trẻ em bị viêm khớp vị thành niên. Bác sĩ nhi khoa nên luôn được tư vấn về các chất bổ sung cho con bạn. 

Glucosamine hoạt động nhanh như thế nào?


Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về thực phẩm bổ sung! Mỗi người là khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào liều lượng và tần suất dùng glucosamine, hiệu quả có thể khác nhau ở mỗi người. Glucosamine là một chất bổ sung tích lũy và cần thời gian để tích tụ trong cơ thể và được khuyến khích dùng hàng ngày.

Liều lượng glucosamine được khuyến nghị hàng ngày là bao nhiêu?

Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ tuyên bố “Bệnh nhân nên dùng 1.500 mg glucosamine mỗi ngày, một lần mỗi ngày hoặc chia làm ba lần mỗi ngày,” dựa trên các nghiên cứu khoa học. Bởi vì bác sĩ chăm sóc sức khỏe cá nhân của bạn đã quen thuộc với bạn và sức khỏe của bạn, nên tốt nhất là tìm kiếm một khuyến nghị chuyên nghiệp cho sức khỏe cá nhân của bạn.

Con chó của tôi có thể dùng glucosamine không?

Chó cũng có khớp! Nhiều bác sĩ thú y khuyên bạn nên bổ sung thuốc bổ khớp, chẳng hạn như glucosamine , để giúp thú cưng thoải mái khi làm việc ngoài giờ. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể được hưởng lợi từ chất bổ sung hỗ trợ khớp, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc liệu glucosamine có hữu ích hay không. Mèo cũng có thể dùng glucosamine.

Tôi không thích uống thuốc. Glucosamine có ở các dạng khác không? 

Giống như các chất bổ sung khác, glucosamine có nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả glucosamine dạng lỏng tiện lợi , dễ dàng pha vào bất kỳ thức uống nào. Kem glucosamine cũng có thể được bôi tại chỗ và hấp thụ qua da. 

Kết quả cá nhân có thể khác nhau

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666