Canxi: Khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương

bởi Melissa Chichester Hầu hết canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng - 99% theo Viện Y tế Quốc gia! Canxi cũng là một trong những chất bổ…

Hấp thụ canxi

Một trong những thách thức lớn nhất của việc tiếp nhận canxi vào cơ thể là khả năng hấp thụ. Khi canxi không được hấp thụ đúng cách, xương buộc phải dựa vào nguồn dự trữ, dẫn đến xương yếu hơn.

Vitamin D rất cần thiết để giúp canxi hấp thụ đúng cách trong cơ thể. **

Thật không may, nhiều người dân bị thiếu Vitamin D . Đó là lý do tại sao rất nhiều chất bổ sung được tạo ra với canxi và Vitamin D cùng nhau. Magiê cũng cần thiết cho sự hấp thụ canxi.

Canxi trong thực phẩm

Những nguồn cung cấp canxi dồi dào nhất thông qua thực phẩm là sữa, sữa chua và các sản phẩm pho mát. Các nguồn không phải sữa bao gồm các loại rau lá xanh, bao gồm bắp cải, bông cải xanh và cải xoăn. Rau bina cũng có một số canxi. Ngũ cốc tăng cường chứa canxi ngoài các thực phẩm tăng cường khác, chẳng hạn như nước cam và đậu phụ.

Bổ sung canxi

Bổ sung canxi là một cách tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách giữa canxi trong chế độ ăn uống và lượng khuyến nghị hàng ngày.

Cơ thể không sản xuất canxi, vì vậy nếu bạn không nhận đủ qua chế độ ăn uống của mình, thì thực phẩm bổ sung là một lựa chọn.

Các khuyến nghị hiện tại theo Viện Y tế Quốc gia như sau:

RDA hàng ngày của nam giới

  • 19-50 tuổi 1.000 mg
  • 51-70 tuổi 1.000 mg
  • 71 trở lên 1.200 mg

RDA hàng ngày cho phụ nữ

  • 19-50 tuổi 1.000 mg
  • 51 trở lên 1.200 mg

Có rất nhiều dạng bổ sung canxi trên thị trường hiện nay, bao gồm viên nang, kẹo dẻo, viên nhai và canxi dạng lỏng. Nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung canxi, bạn nên thảo luận với bác sĩ cá nhân của mình, đặc biệt nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666