5 loại axit dưỡng da bạn cần biết

bởi Melissa Chichester Axit: Chỉ riêng từ này nghe có vẻ như không ai muốn bôi lên mặt, nhưng hóa ra, một số axit rất tốt để thúc đẩy làn da khỏe mạnh…

Axit alpha hydroxy (AHA)

Axit alpha hydroxy được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt và táo và thường được sử dụng trong mỹ phẩm để thúc đẩy bề mặt mịn màng hơn trên da của bạn. AHA thường được sử dụng để giúp da khô và xỉn màu.

Axit alpha lipoic (ALA)

 Axit alpha lipoic là một axit mạnh được sử dụng với một lượng rất nhỏ trên da. Nó có thể hòa tan trong nước và chất béo và được sử dụng trong nhiều loại kem dưỡng da.

Axit beta hydroxy (BHA)

Còn được gọi là axit salicylic, BHA có thể là loại axit phổ biến nhất trong ngành chăm sóc da. BHA hoạt động để giúp loại bỏ tắc nghẽn từ lỗ chân lông. BHA là tốt nhất cho những người có da dầu hoặc da hỗn hợp vì lý do đó.

Axit glycolic

 Axit glycolic có nguồn gốc từ thực vật như dứa và mía, và nó thường được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da. Tẩy da chết nhẹ nhàng giúp làn da của bạn trở nên mịn màng và rạng rỡ.

Axit hyaluronic

 Axit hyaluronic ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó được biết đến với chất lượng dưỡng ẩm. Thật không may, nồng độ axit hyaluronic trong cơ thể giảm theo tuổi tác.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0996986666